Vụ lọt đề văn: Thấy bạn gái đang làm bài hộ, tiện tay lưu đề đăng lên Facebook

Thấy bạn gái đang trao đổi để giải đề ngữ văn cho thí sinh trong phòng thi qua Facebook, nam thanh niên đã lưu lại đề thi và đăng lên mạng xã hội, gây ra vụ lọt đề thi khiến dư luận xôn xao.

Chiều 1.7, Công an tỉnh Cao Bằng đã có những thông tin ban đầu về vụ việc đề thi môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 bị lọt ra ngoài sớm, phát tán trên mạng xã hội vào sáng 28.6.

Thấy bạn gái đang làm bài hộ, tiện tay lưu đề đăng lên Facebook - Ảnh 1.

Đề thi môn ngữ văn được H. chụp gửi ra ngoài nhờ giải

CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, sau khi nắm được thông tin, Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc xác minh và đến 13 giờ 30 ngày 28.6 đã xác định được nữ thí sinh V.T.H (18 tuổi, trú P.Hợp Giang, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) là người đã chụp ảnh đề thi môn ngữ văn và chuyển ra bên ngoài.

Công an tỉnh Cao Bằng cho hay, H. có quen một người tên T. (20 tuổi, trú P.Tân Giang, TP.Cao Bằng) là sinh viên Trường ĐH Tài chính. Trước ngày thi môn văn, H. đã liên hệ với T. nhờ hỗ trợ làm bài thi môn ngữ văn và được đồng ý.

Trong buổi thi môn ngữ văn vào sáng 28.6, H. mang theo điện thoại nhãn hiệu iPhone 11 vào phòng thi số 0176 của Hội đồng thi Trường THPT TP.Cao Bằng, sau đó chụp và gửi đề cho T. vào lúc 7 giờ 45.

T. giải và gửi lại cho H. đáp án câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn. Tuy nhiên, do thấy giám thị coi nghiêm nên H. không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Làm việc với công an, T. thừa nhận hành vi của mình và cho hay đã xóa tin nhắn trao đổi với H. ngay sau đó. Tuy nhiên, H.N.T (21 tuổi, trú TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), bạn trai của T., đã vào Facebook của T. và đọc được tin nhắn, lưu lại đề thi môn văn và đăng lên Facebook để “khoe”.

Dù H.N.T đã xóa bài đăng ngay sau đó, nhưng đề thi đã bị lọt và lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, việc chuyển trái phép đề thi và gây lọt đề được xác định liên quan đến 3 người kể trên. Việc H. chụp ảnh đề thi gửi nhờ T. giải là xuất phát từ mối quan hệ quen biết, không có thỏa thuận trả công.

Nguồn: Thanhnien

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…