Vụ con dâu và bố chồng đi đánh ghen: Có quyền ghen nhưng nên tránh một điều

Chị B. cùng bố chồng ngồi hoặc nằm lên nắp capo. Tuy nhiên, chị N. vẫn không chịu dừng xe lại. Cảnh tượng thót tim khiến người dân xung quanh xôn xao bàn tán.

Vụ việc con dâu được cho là cùng bố mẹ chồng đi đánh ghen tối qua (30/6) trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Các video quay lại vụ việc cho thấy người phụ nữ tên B. nghi ngờ chồng mình là anh H. và người phụ nữ tên N. có quan hệ bất chính với nhau nên đã đưa bố mẹ chồng và con gái đi đánh ghen.

Để chặn tiểu tam, chị B. cùng bố chồng còn ngồi hoặc nằm lên nắp capo. Tuy nhiên, chị N. vẫn  không chịu dừng xe lại. Cảnh tượng thót tim khiến người dân xung quanh xôn xao bàn tán.

Vụ con dâu và bố chồng đi đánh ghen: Có quyền ghen nhưng nên tránh một điều - 1

Chị B. trèo trên nắp capo khi phát hiện chồng và nhân tình đi trên xe (Ảnh chụp màn hình).

Một lãnh đạo xã Diễn Yên đã xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn vào tối qua (30/6). Tuy nhiên, những người liên quan không phải là công dân của xã. Người phụ nữ nghi bị đuổi, đánh ghen sau đó đã vào trụ sở UBND xã để “lánh nạn”.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, nhiều phụ nữ thường chọn phương án đánh ghen để hạ nhục nhân tình, dằn mặt chồng. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho rằng, điều này là không nên, đặc biệt, càng không nên lôi con cái, gia đình vào cuộc.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Tâm cho biết, ngoại tình là chuyện riêng của hai vợ chồng và hai người cần tìm cách xử lý riêng với nhau.

Mỗi người tuyệt đối không nên lôi cha mẹ, con cái vào cuộc bởi làm như vậy sẽ làm tổn thương họ, khiến họ mất mặt với những người xung quanh. Hình ảnh không đẹp trong cuộc đánh ghen, những hành vi bất thường… dễ bị đem ra bàn tán, trở thành chủ đề đàm tiếu cho người ngoài.

Cũng theo chuyên gia này, khi đánh ghen, người chồng sẽ cảm thấy bị mất hết sĩ diện, không còn mặt mũi đối diện với con cái, gia đình. Điều này, càng đẩy anh ta ra xa gia đình. Người chồng sẽ không còn đường về, cứ thế đi luôn không cần nghĩ ngợi bởi dù gì bản thân cũng đã mất danh dự.

“Ghen là quyền của phụ nữ nhưng mỗi người phải biết kiềm chế cảm xúc, kiểm soát hành động của mình. Người vợ không nên vì ghen mà làm ra những hành động gây tổn thương cho bản thân và gia đình, thậm chí tiềm ẩn nguy hiểm như nằm lên nắp capo hay chặn ở đầu ô tô đang chạy…”, thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm nhấn mạnh.

Vụ con dâu và bố chồng đi đánh ghen: Có quyền ghen nhưng nên tránh một điều - 2

Người đàn ông lớn tuổi được cho là bố chồng chị B. bị hất lên nắp capo, chiếc xe sau đó vẫn tiếp tục di chuyển với tốc độ khá cao (Ảnh chụp màn hình).

Trong quá trình tư vấn tâm lý, thạc sĩ Tâm gặp nhiều phụ nữ có cách ứng xử rất văn minh khi biết chồng có người thứ ba. Họ thường không nói với cha mẹ đôi bên mà âm thầm tự mình xử lý, chừng nào đuối thế không giải quyết được thì mới tham khảo ý kiến cha mẹ.

Cách làm như thế giúp họ giữ được người chồng hoặc dù lựa chọn phương án chia tay, họ vẫn duy trì mối quan hệ tốt để chăm sóc những đứa con chung.

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành, cho rằng, khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ tuyệt đối không nên đánh ghen. Đánh ghen chỉ khiến họ tổn thương, không phù hợp và không giải quyết được vấn đề gì, thậm chí có thể gây hại cho người khác, vi phạm đạo đức và pháp luật.

Chuyên gia Trần Kim Thành đưa ra lời khuyên, khi phát hiện chồng ngoại tình, người phụ nữ nên giữ im lặng, cân bằng cảm xúc, tìm các hoạt động, môi trường giúp mình bình tĩnh lại trước khi có thể đề cập đến câu chuyện người thứ ba với chồng.

Phải cho mình thời gian để nhìn nhận xem mối quan hệ của cả hai trục trặc là do đâu. Chỉ khi hai vợ chồng mất kết nối thì người thứ ba mới đi qua được. Sự xuất hiện của người thứ ba là lời cảnh báo cho thấy cuộc hôn nhân đang có vấn đề mà nhiều khi người trong cuộc không nhìn ra hoặc biết nhưng cố tình lơ đi, không giải quyết.

Nếu hai người đang yêu đương thắm thiết thì sẽ không có chỗ cho người thứ ba. Còn chồng hoặc vợ có thói quen trăng hoa thì đó lại là câu chuyện khác.

Sau khi nhìn nhận lại mối quan hệ thì người chồng, người vợ nên xem những trục trặc đó có thể xử lý được không và xử lý như thế nào là tốt nhất cho bản thân mình và con cái. Nếu không thể làm hòa được thì bản thân sẽ lựa chọn cách nào.

Tùy vào các giải pháp mà mỗi người có cách ứng xử tương ứng cho phù hợp, văn minh, ít làm tổn thương người trong cuộc.

Nguồn : dantri .com

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…