Tự tin ra sớm 20 phút vì xem đề thi quá dễ, nam sinh “muối mặt” khi so kết quả

Sự chủ quan, ra sớm 20 phút trong kì thi quan trọng nhất trong quãng đời học sinh khiến nam sinh hối hận không kịp.

Cộng đồng mạng năm 2019 được một phen tranh luận về “Lâm Hoan” – nam sinh ra sớm 20 phút vì cho rằng đề thi đại học quá dễ. Đây là kỳ thì Cao khảo vô cùng khắc nghiệt ở Trung Quốc, vì vậy thái độ ngạo mạn của cậu khiến nhiều người không đồng tình.

Lâm Hoan là học sinh trường Hanggao – tên đầy đủ là Trung học Hàng Châu. Đây là một trong những trường trung học nổi tiếng nhất miền Nam Trung Quốc và cũng là trường trung học công lập được thành lập sớm nhất ở tỉnh Chiết Giang. Các học sinh của trường đều có thành tích học tập xuất sắc.

Khi là người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi, Lâm Hoan kiêu ngạo nói:”Trong mắt học sinh Hanggao, đề thi tuyển sinh đại học chắc không khó. Dù có ở thêm trong phòng thi 20 phút cũng chẳng để làm gì”.

Cậu học sinh này cũng cho biết, nguyện vọng của mình là chuyên ngành Tâm lý học của Đại học Chiết Giang. Vì đây là một trong những ngôi trường top đầu Trung Quốc nên phóng viên khi ấy đều nghĩ rằng, Lâm Hoan sẽ có số điểm rất cao.

'Lâm Hoan' Tưởng Lạc Bồng trả lời phỏng vấn báo chí vào năm 2019.

“Lâm Hoan” Tưởng Lạc Bồng trả lời phỏng vấn báo chí vào năm 2019.

Cuộc phỏng vấn của Lâm Hoan sau khi ra sớm 20 phút ngay lập tức gây bão, nhiều người trông chờ kết quả mà nam sinh này đạt được. Tuy nhiên trước khi biết điểm, danh tính của Lâm Hoan khiến nhiều người bất ngờ. Đây chỉ là tên giả mà cậu bịa ra để trả lời báo chí. Tên thật của cậu là Tưởng Lạc Bồng. Theo một số thông tin, Lâm Hoan là học sinh cá biệt, vô lễ, thường xuyên xô xát với giáo viên, thâm chí còn quấy rầy nhiều bạn nữ.

Ngay sau đó, Tưởng Lạc Bồng bị cư dân mạng công kích dữ dội. Một tháng sau kỳ thi đại học, số điểm của Tưởng Lạc Bồng cũng được tiết lộ: 94 điểm môn tiếng Trung, 101 điểm môn Toán, 109 điểm Ngoại ngữ, 82 điểm môn Vật lý, 82 điểm môn Hóa học và 97 điểm Công nghệ, tổng điểm là 565.

Đối với học sinh bình thường, điểm số này không tệ, nhưng đối với học sinh của ngôi trường danh tiếng như Hanggao , thì số điểm này bị đánh giá là “dưới đáy”. Đặc biệt, Tưởng Lạc Bồng còn kiêu ngạo ra khỏi phòng thi sớm hơn 20 phút.

Tưởng Lạc Bồng sau khi nhận kết quả nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, trường Hanggao nơi cậu theo học cũng bị vạ lây. Với số điểm 565, tất nhiên nam sinh này không thể theo học Đại học Chiết Giang. Một số tin tức cho biết, nam sinh này đã đến Ninh Ba học đại học. Sau khi trải qua chuyện này, Lạc Bồng cũng trở nên trầm tính, bớt kiêu căng hơn.

Nguồn: We25

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…