Truy tố 2 bảo mẫu b/ạ/o h/à/n/h bé trai 17 tháng tuổi t/ử v/o/n/g

Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành – 2 bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi đến tử vong bị đề nghị truy tố về tội giết người.

Ngày 30/6, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ban hành kết luận điều tra vụ án bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành tại cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn huyện Thường Tín.

Theo đó, kết luận điều tra đã được chuyển đến VKSND Hà Nội, đề nghị truy tố Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1992), cùng trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên về tội giết người.

Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 11/2022, An và Lành bàn bạc cùng nhau mở lớp nhận trông giữ trẻ em tại thôn Vạn Điểm, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín.

An, Lành thuê nhà của một người dân làm cơ sở trông trẻ, song không có giấy phép mở cơ sở theo quy định của pháp luật.

Ngày 27/12/2022, UBND xã Vạn Điểm kiểm tra và đình chỉ hoạt động với cơ sở trông giữ trẻ. Tuy nhiên, An và Lành không chấp hành, vẫn duy trì hoạt động.

Đến giữa tháng 2/2023, gia đình chị Phùng Thị Tuyên (SN 1981), trú tại xã Vạn Điểm, gửi con trai SN 2021 cho An và Lành trông giữ.

Khoảng 7h30 ngày 23/2, chị Tuyên đưa con đến giao cho An trông giữ cùng 6 cháu bé khác. Sau đó, Lành đến cùng trông giữ.

Khoảng 9h30 cùng ngày, An và Lành đưa các cháu vào phòng ngủ để quản lý, thì bé trai khóc chạy ra đứng bên ngoài cửa phòng ngủ.

Lành bực tức chạy theo sau dùng 2 tay bế xốc cháu bé ném xuống đệm xốp. Nạn nhân tiếp tục khóc, Lành dùng tay phải tát vào mặt rồi ra ghế ngồi. Lúc này, thấy cháu bé vẫn khóc, An không dỗ cháu bé mà tiếp tục bạo hành.

“An dùng chân đạp vào bụng, ngực khiến cháu nằm nghiêng rồi tiếp tục dùng chân dẫm đứng lên đầu vùng tai trái của cháu bé rồi bước qua… Sau đó, An để cho cháu bé tự nín và chơi cùng các bạn”, kết luận điều tra nêu.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, người mẹ đến đón con như mọi ngày, phát hiện 2 tai bị bầm tím, lúc này Lành giải thích cháu tự ngã.

Sáng 26/2, bé trai tiếp tục được mẹ đưa đến lớp giao cho An trông giữ. Khoảng 9h30 cùng ngày, cháu bé khóc quấy, An đã bế xốc nách lên cao khoảng 20cm và ném cháu xuống thảm xốp. Cháu bé vẫn khóc, An dùng chân phải tiếp tục bạo hành rồi đi ra ngoài dọn phòng.

Khoảng 10 phút sau, An vào phòng thấy nạn nhân nằm bất tỉnh, miệng nôn trớ nên bế dậy và lay mạnh, nhưng cháu không có phản xạ.

“An dùng tay tát 2 cái vào má trái nhưng cháu bé không tỉnh. An lúc này gọi báo cho Lành, được Lành hướng dẫn lấy nước ấm cho nạn nhân uống nhưng cháu bé vẫn không có phản xạ gì”, theo kết luận điều tra.

CQĐT đã trưng cầu giám định ADN mẫu máu thu tại hiện trường, kết quả xác định không phải là máu của cháu bé 17 tháng tuổi.

Ban đầu, An và Lành đều khai vô ý làm cháu bé ngã, không thừa nhận việc đánh đập. Tuy nhiên, trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cả 2 thừa nhận hành vi bạo hành với cháu bé.

CQĐT đã làm việc với các phụ huynh của 6 cháu bé được gửi cùng nạn nhân tại cơ sở và đề nghị cho các cháu đi kiểm tra thương tích. Các gia đình đã không đồng ý.

Nguồn : vietnamnet

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…