Thầy Phó hiệu trưởng đưa đón đưa đón thí sinh bị chấn thương sọ não đi thi

Thầy Phó hiệu trưởng một trường THPT ở Phú Yên đến tận nhà thí sinh bị chấn thương sọ não để đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều người xúc động.

Những ngày thi tốt nghiệp vừa qua, thầy Nguyễn Bảo Toàn – Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên (TX Đông Hòa, Phú Yên) luôn túc trực ở nhà thí sinh Văn Thị Kim Thi (học sinh 12A, phường Hòa Vinh, TX Đông Hòa) để động viên, đưa đón nữ sinh đi thi tốt nghiệp THPT.

Hơn 1 tháng trước, Thi vừa hoàn thành chương trình 12 thì chuyện không may xảy ra. Em bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Cô nữ sinh vừa tròn 18 đã trải qua những biến cố quá lớn. Giờ đây, với mái tóc ngắn, đi đứng có phần hơi khó khăn, đầu óc nửa mê nửa tỉnh, Thi luôn nép mình một góc khi tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa.

Thầy Toàn (bên trái) và gia đình chuẩn bị đồ dùng cho Thi đến điểm thi.

Thầy Toàn (bên trái) và gia đình chuẩn bị đồ dùng cho Thi đến điểm thi.

Ngồi trầm ngâm trong nhà, ông Võ Tấn Trường (47 tuổi, cha nữ sinh Văn Thị Kim Thi) cho biết, Thi là con lớn trong nhà có 3 chị em. Trước khi bị tai nạn giao thông, Thi là đứa con ngoan, học lực khá, biết phụ giúp cha mẹ công việc nhà.

Trước đây, Thi có nhiều ước mơ, hoài bão. Thi nói, học xong 12 sẽ cố gắng thi đậu đại học rồi vào TP.HCM theo đuổi đam mê. Nhưng giờ thì, chỉ cần con khỏe mạnh, con đường điều trị bệnh phía trước còn dài lắm…” – ông Trường nghẹn ngào.

Cô nữ sinh với biết bao hoài bão phía trước phải liên tục đi điều trị bệnh, tưởng chừng khép lại việc ôn thi tốt nghiệp. Nhưng sau hơn 1 tháng điều trị, bằng sự nghị lực phi thường, Thi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thầy luôn an ủi cô nữ sinh trên suốt chặn đường đến trường.

Thầy luôn an ủi cô nữ sinh trên suốt chặn đường đến trường.

Thầy Nguyễn Bảo Toàn chia sẻ, mặc dù gia đình, nhà trường đã đến động viên nhưng em không chịu đi thi vì mặc cảm. “Với tư cách là một lãnh đạo trường, tôi luôn đau đáu với hoàn cảnh của em. Những ngày thi tốt nghiệp, tôi đến tận nhà, khuyên bảo và trực tiếp đưa đón em đi thi thì em mới đồng ý”

Không những đưa đón đi thi, thầy Toàn còn tận tình chăm sóc sức khỏe cho em. Biết Thi hay mệt, ngồi không được lâu, thầy luôn chủ động bế em vào phòng y tế khi mệt. “Dù kết quả kỳ thi như thế nào thì em Thi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, chiến thắng bản thân mình” – thầy bộc bạch.

Thầy Toàn luôn muốn học sinh của mình có một môi trường học tập tốt nhất.

Thầy Toàn luôn muốn học sinh của mình có một môi trường học tập tốt nhất.

Khi được hỏi tại sao lại làm việc này, thầy Toàn nhìn xa xăm:

>“Tôi luôn muốn các em học sinh của mình hoàn thành tốt việc học. Không những em Thi, rất nhiều học sinh cũng đã được tôi giúp như vậy. Chỉ hy vọng, các em sẽ có điểm xuất phát trọn vẹn”.

Thầy Toàn cho biết, năm nay, trường THPT Lê Trung Kiên không có trường hợp nào bỏ thi tốt nghiệp THPT.

Nhà trường và các đoàn thể luôn có phương án giải quyết các tình huống bất thường xảy ra ở vòng ngoài trường thi, hỗ trợ giải quyết kịp thời những tình huống xảy ra tại các điểm thi; bố trí lực lượng bảo vệ đề thi, bài thi trong các ngày thi theo quy định.

Nguồn: Vtc

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…