Thai phụ ở TP.HCM bị phòng khám ‘vẽ bệnh’, moi 60 triệu đồng trên bàn mổ, phải nhờ cơ quan chức năng ‘giải cứu’

Ngày 2/7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa thực hiện “giải cứu” bệnh nhân là thai phụ bị Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng “vẽ bệnh, moi tiền”.

Theo thông tin từ Dân Trí, vào ngày 28/6, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin từ người dân về một bệnh nhân đang bị phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (địa chỉ 34-36 Đinh tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) lưu giữ để “vẽ bệnh, moi tiền”.

Ngay lập tức, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TPHCM (PA03) tiến hành kiểm tra hoạt động tại phòng khám trên. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện sự việc của bệnh nhân N.T.K.

Theo bệnh nhân K., qua thông tin quảng cáo trên mạng, chị đến phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng để khám và tư vấn dịch vụ chấm dứt thai kỳ, với chi phí khoảng 20 triệu đồng.

Nhưng lúc bệnh nhân đang trong phòng mổ thực hiện thủ thuật, bác sĩ tại đây bất ngờ cho biết, nếu muốn không đau và an toàn phải chọn gói dịch vụ có giá hơn 60 triệu đồng.

Thai phụ ở TP.HCM bị phòng khám 'vẽ bệnh', moi 60 triệu đồng trên bàn mổ, phải nhờ cơ quan chức năng 'giải cứu' - Ảnh 1

Thai phụ bị ‘vẽ bệnh’ moi tiền ngay trên bàn mổ – Ảnh minh họa: Internet

Vì quá lo sợ vì đang nằm trên bàn thủ thuật nên bệnh nhân đã đồng ý. Do không có tiền chi trả, bệnh nhân phải nợ lại phòng khám và được yêu cầu gọi người nhà đến thanh toán hết số tiền trên mới được ra về.

Liên quan đến vụ việc, dẫn tin từ Thanh Niên, này 2/7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa thực hiện “giải cứu” bệnh nhân là thai phụ bị Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng “vẽ bệnh, moi tiền”.

“Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” bệnh nhân và có nhiều vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục tổng hợp hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với phòng khám và các cá nhân có liên quan”, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thông tin.

Thai phụ ở TP.HCM bị phòng khám 'vẽ bệnh', moi 60 triệu đồng trên bàn mổ, phải nhờ cơ quan chức năng 'giải cứu' - Ảnh 2

Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng – Ảnh: Dân Trí

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết kiên quyết xử lý triệt để các phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn TPHCM. Đề nghị người dân khi phát hiện các cơ sở có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực y tế phải báo ngay về Sở Y tế hoặc chính quyền địa phương để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân trước khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở phải tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để được điều trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Vài ngày trước, Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt 4,7 triệu đồng vì lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên.

Điều dưỡng Đoàn Thị Kim Tiền của Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị phạt 7,5 triệu đồng vì chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi; bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Nguồn : phunuvagiadinh .vn

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…