Sự thật nam sinh mồ côi mẹ, ngất xỉu do nhịn đói trên đường nên muộn giờ thi Toán tốt nghiệp THPT

Câu chuyện nam sinh đi thi muộn 30 phút ở Trường THPT Chu Văn An do bị đói, mệt chiều 28/6 đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chiều 28/6, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang diễn ra, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nam sinh đến thi muộn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội), khóc nấc. Tài khoản này cho biết, nam sinh sau đó đã ngất xỉu và được tình nguyện viên và người đi đường đưa vào Trạm Y tế phường Thụy Khuê.

Theo tường thuật của chủ tài khoản, nam sinh nhà ở Gia Lâm. Do nhịn đói đến mệt lả, nam sinh này đã không đến được điểm thi kịp giờ thi môn toán. Nam sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ mất, bố bị bệnh thần kinh.

Chủ tài khoản cũng đăng tải hình ảnh nam sinh suy sụp, liên tục khóc trong trạm y tế vì để lỡ mất buổi thi, đồng nghĩa với việc để lỡ cả kỳ thi quan trọng trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 1

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 2

Hình ảnh nam sinh được chủ tài khoản T.B chia sẻ (Ảnh: T.B)

Theo quy chế thi, thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

Liên hệ với Trạm Y tế Thụy Khuê, đại diện đơn vị này xác nhận sự việc tiếp nhận nam sinh N.A.Đ vào 15h15 chiều qua.

“Khi các bác phụ huynh và một người trong đoàn thanh niên đưa con đến, con trong tình trạng mệt mỏi, kêu chóng mặt, buồn nôn và đói. Trạm có nhờ các bác phụ huynh mua bánh, sữa cho con. Sau khi ăn và nghỉ ngơi, con tỉnh táo lại. Huyết áp ổn định. Khoảng 17h, người nhà thuê xe ôm chở con về. Trạm cũng làm biên bản tường thuật lại sự việc theo đúng diễn biến”, đại diện Trạm Y tế Thụy Khuê cho hay.

Biên bản của Trạm Y tế Thụy Khuê có ghi lại lời kể của nam sinh N.A.Đ. Theo đó, nam sinh này bắt đầu rời nhà từ 13h, đi xe buýt số 14 đến điểm thi. Trên xe buýt nam sinh bị chóng mặt, buồn nôn nên xin xuống xe và bắt xe ôm đi tiếp. Trên xe ôm, nam sinh mệt, “không nhận thức được nữa”.

Theo lời người xe ôm, người này đón N.A.Đ vào lúc 14h25 tại số 363 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên và đến điểm thi Trường THPT Chu Văn An, quận Ba Đình lúc 14h45.

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 3

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 4

Biên bản tường thuật sự việc của Trạm Y tế Thụy Khuê

Bài viết đăng tải về nam sinh có hoàn cảnh đặc biệt này lập tức được chia sẻ khắp mạng xã hội. Nhiều người kêu gọi quyên góp ủng hộ cho nam sinh cũng như bày tỏ mong muốn ngành giáo dục đặc cách cho nam sinh ở môn toán.

Nam sinh trong câu chuyện trên là N.A.Đ (SN 2005) là học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tuy nhiên, trao đổi lại với báo giới sau đó, nam sinh N.A.Đ cho biết, một số thông tin trên mạng xã hội chưa chính xác.

Nói về hoàn cảnh của bản thân, em kể bố bị bệnh thần kinh nhưng em không mất mẹ, mẹ em vẫn đang sống ở quê.

Nam sinh cũng chia sẻ, tự ý thức việc muộn thi là do em ngủ quên, lỗi là của bản thân, em chấp nhận năm sau thi lại.

Phóng viên Dân trí đã liên hệ với bác của N.A.Đ là bà Nguyễn Thu Hiền, người tham gia ký vào biên bản tại Trạm Y tế Thụy Khuê, ông Vũ – Phòng Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Tây Hồ và bà Vân – Giám đốc Trung Tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Tây Hồ để xác minh hoàn cảnh của nam sinh. Tuy nhiên, cả ba đều từ chối thông tin về vấn đề này cũng như chuyện lỡ dở kỳ thi đáng tiếc của N.A.Đ.

Nguồn: Dantri

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…