Nhói lòng trước cảnh bé gái dân tộc Tày xinh xắn mắc ung thư xương, khối u ở tay ngày một lớn

Nhìn Quỳnh Anh với khối u ở cánh tay ngày một lớn không nhấc nổi cùng cái đầu lơ thơ vài cọng tóc ai cũng xót xa. Câu hỏi bao giờ được đi học trở lại của cô bé mắc ung thư xương ấy khiến nhiều người rơi lệ.

Nhắc tới bé Lương Quỳnh Anh, 9 tuổi, ở thôn Kim, xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang – một trong những bệnh nhi đang được điều trị ở Bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội), nhiều người cảm thấy xót xa. Cô bé dân tộc Tày thông minh, ham học giờ đây cuộc sống gắn liền với bệnh viện khi không may mắc căn bệnh ung thư xương quái ác.

Nhói lòng trước cảnh bé gái dân tộc Tày xinh xắn mắc ung thư xương, khối u ở tay ngày một lớn - Ảnh 2.

Căn bệnh ung thư xương đang hành hạ bé Quỳnh Anh hàng ngày

Theo chia sẻ của anh Lương Văn Hưng, SN 1982 – bố của Quỳnh Anh, cách đây mấy tháng, cháu thường xuyên kêu đau, tê tay phải. Ban đầu gia đình chỉ nghĩ do cháu ngủ hay gối lên tay. Khi tình trạng của con chưa thuyên giảm, đi học viết bài cháu kêu mỏi tay thường xuyên, gia đình thêm lo lắng vì cháu bị sốt nên đưa vào bệnh viện tỉnh khám. Bác sĩ nói chưa từng gặp trường hợp nào có hình dạng xương như vậy và chuyển cháu xuống bệnh viện Việt Đức khám lại.

Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị ung thư xương và nói rằng tình trạng cháu đã nặng vì phát hiện muộn. Sự thật nghiệp ngã ập đến khiến các thành viên trong gia đình như ngã quỵ. Sau đó, cháu được chuyển qua Bệnh viện K3 điều trị.

Nhói lòng trước cảnh bé gái dân tộc Tày xinh xắn mắc ung thư xương, khối u ở tay ngày một lớn - Ảnh 3.

Khối u ở cánh tay ngày một lớn

Hành trình gian nan với các đợt điều trị hóa chất ở Bệnh viện K khiến sức khỏe của Quỳnh Anh ngày càng kiệt quệ. Khối u từ chỗ chỉ là cục u nhỏ giờ đã chiếm gần như toàn bộ cánh tay phải của Quỳnh Anh. Tay cháu không vận động được nên mọi sinh hoạt cá nhân của cháu rất khó khăn. Điều ngạc nhiên là khác với những bạn nhi cùng điều trị hóa chất, Quỳnh Anh lại mập hơn các bạn do hấp thụ tốt dù chẳng được ăn uống đủ đầy.

Theo bác sĩ, căn bệnh ung thư xương làm người bệnh đau đớn nhiều. Dẫu biết bao đau đớn do bệnh hành hạ, sức chịu đựng vượt quá với một cô bé 9 tuổi nhưng người thân, bạn bè và ngay những nhân viên y tế cũng khâm phục tinh tình chiến đấu bệnh tật dũng cảm của Quỳnh Anh.

Qua nhiều lần hóa chất, phải chịu nhiều mũi tiêm truyền, có những lúc không thể ăn uống được, Quỳnh Anh vẫn gắng gượng không kêu than. Tỉnh lại, con lại cười đùa như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Quỳnh Anh còn được biết đến là cô bé ham học, thông minh. Không viết được tay phải, cô bé tập tành bằng được viết bằng tay trái. “Con không viết được tay phải thì sẽ cố gắng viết tay trái để được đi học với các bạn” – cháu bảo. Những nét chữ nguệch ngoạc bằng tay trái dần dần cũng tròn nét. Khi tình trạng bệnh nặng hơn, Quỳnh Anh đành phải nghỉ học để vào viện điều trị.

Nhói lòng trước cảnh bé gái dân tộc Tày xinh xắn mắc ung thư xương, khối u ở tay ngày một lớn - Ảnh 4.

Hình ảnh cô bé Quỳnh Anh xinh xắn khi chưa bị bệnh. Ảnh GDCC

Theo con lên viện, anh Hưng phải nghỉ công việc lái xe thuê là nguồn thu nhập chính của cả nhà đồng hành cùng con trong cuộc chiến với bệnh tật. Do hiếm muộn, vợ chồng anh mới có thêm được bé thứ 2 được 3 tháng tuổi. Chưa được hưởng niềm vui bao lâu, Quỳnh Anh lại đi viện.

Ở nhà, anh chị tranh thủ trồng thêm ít cam nhưng năm ngoái mưa axit ở Hà Giang chưa kịp thu hoạch đã rụng hmất trắng. Số tiền vay mượn vào nhiều, tiền phân, tiền thuốc chưa trả được. Chính vì vậy, Quỳnh Anh mới chỉ nằm viện vài tháng mà trong nhà đã chẳng còn lấy một đồng. Để con được tiếp tục chữa trị, lần nào đi viện vợ chồng anh cũng phải đi vay mượn khắp nơi. Ở cùng anh chị còn có mẹ già hơn 70 tuổi sức khỏe yếu.

Hiện tại, Quỳnh Anh đang điều trị hóa chất đợt 5. Hai đợt thuốc điều trị đầu, Quỳnh Anh đáo ứng với thuốc trong bải hiểm nhưng về sau các bác sĩ phải chuyển đổi phác đồ với nhiều loại thuốc ngoài do không đáp ứng nữa. Ngoài thuốc trong danh mục bảo hiểm y tế, cháu phải tự túc một số thuốc ngoài nên chi phí điều trị khá nhiều. Trong khi kinh tế gia đình đã kiệt quệ.

Hành trình chống trọi căn bệnh ung thư xương của bé Quỳnh Anh còn kéo dài. Tuổi thơ của cô bé trôi qua là những tháng ngày ở viện, trong khi các bạn cùng trang lứa được cắp sách tới trường. Ở viện, nghe câu hỏi của bé rằng: “Bao giờ con được đi học trở lại” mà cả bác sĩ, gia đình, bệnh nhân cùng điều trị ở đây đều im lặng, không ai dám trả lời.

Hiện Quỳnh Anh đang điều trị hóa chất. Nhìn các bạn ở cùng phòng bệnh phải cắt chân, cắt tay…, con nói rằng: “Cháu phải học cô ạ, không mấy hôm nữa về lớp không bằng các bạn khác buồn lắm ạ. Cháu không muốn mất tay như các bạn đâu”.

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…