Người cựu chiến binh là cha của hơn 200 đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Người Việt Nam ta từ xưa đến nay có truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, sẵn sàng cho đi mà không cần đền đáp. Xuất phát từ truyền thống ấy, dọc khắp dải đất hình chữ S, đã có biết bao trung tâm nuôi dưỡng, nhận trẻ trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn ra đời.

Thậm chí có những người sẵn sàng bỏ tiền túi, bỏ thời gian, công sức để chăm sóc các em, nuôi dạy những đứa trẻ đáng thương không nơi nương tựa, cho chúng một mái nhà và một cuộc sống êm đềm, tốt đẹp hơn.

Người cựu chiến binh là cha của hơn 200 đứa trẻ

Ông Huỳnh Tấn Hùng (61 tuổi) từng là một chiến chiến sĩ quân y ở chiến trường K (Campuchia). Năm 1983 ông rời quân ngũ về địa phương. Người cựu chiến binh này chứng kiến nhiều đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, như bố mẹ ly hôn, bạo hành gia đình, cha hoặc mẹ mất sớm hoặc bị bỏ rơi khi vừa lọt lòng. Chính vì vậy, ông đã có ý tưởng xây dựng một trung tâm để nuôi dưỡng những đứa trẻ đáng thương.

 Ông Huỳnh Tấn Hùng - người cha của hơn 200 đứa trẻ. (Ảnh: VnExpress)

Ông Huỳnh Tấn Hùng – người cha của hơn 200 đứa trẻ. (Ảnh: VnExpress)

Năm 2005, ông lập kế hoạch trình chính quyền địa phương và ba năm sau được cấp 1.000 m2 đất ở vùng ven thị trấn Phú Thịnh. Từ khoản tiền tiết kiệm của gia đình và nguồn hỗ trợ của một sư cô ở Đồng Nai, ông Hùng xây dựng hai dãy nhà cấp bốn.

Sau 15 năm hoạt động, nhiều căn phòng khác được xây thêm từ quyên góp của các nhà hảo tâm, đến nay trung tâm có gần 10 phòng ăn ở, học tập.

Theo ông Hùng, từ ngày thành lập đến nay có khoảng 400 trẻ đến nhờ giúp đỡ, trong đó 200 đến được một thời gian thì người thân đón về, hơn 200 em ở lại trung tâm đến khi trưởng thành.

 Ngôi nhà nơi ông Hùng cưu mang các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: VnExpress)

Ngôi nhà nơi ông Hùng cưu mang các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: VnExpress)

Dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế khiến nguồn tài trợ giảm dần, trung tâm đối diện với không ít khó khăn. “Mỗi tháng dù chắt bóp nhưng chi tiêu ít nhất 25 triệu đồng.

Đây là một số tiền lớn”, ông nói với VnExpress. Dù vậy, nếu có người liên hệ để gửi con ông cũng không từ chối. Ông tâm niệm sống là cho đi không đòi hỏi nhận lại thứ gì. Ước mơ của ông là nhìn thấy trẻ lớn lên có được hạnh phúc trong cuộc đời.

 Các em nhỏ mồ côi, khó khăn được có một mái nhà, một nơi che mưa, che nắng. (Ảnh: VnExpress)

Các em nhỏ mồ côi, khó khăn được có một mái nhà, một nơi che mưa, che nắng. (Ảnh: VnExpress)

Ở cái tuổi gần đất xa trời, điều khiến ông lo lắng nhất hiện tại không phải là kinh tế mà nỗi trăn trở của người cha này là mai này già yếu không thể duy trì trung tâm.

Ông mong ai có khả năng tiếp nhận, ông sẽ bàn giao để tiếp tục chăm sóc các trẻ. “Tôi mong muốn nhiều người khác cũng hãy mở lòng để những đứa trẻ không còn bất hạnh”, ông Hùng tâm sự.

Nguồn : yan .vn

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…