Ngỡ ngàng cảnh cua dừa săn mồi, bẻ gãy cánh con chim trong “một nốt nhạc”

Cua dừa là loài cua có kích cỡ hình thể to nhất trong số các loài cua sống trên cạn, con nặng nhất có thể lên tới hơn 4 kg và dài 1m.

Cua dừa có thể leo cây, phần càng rất lớn giúp nó dễ dàng quắp được con mồi, khiến con mồi không thể cử động được. Điều khiến người ta không thể ngờ tới là có một số loài chim cũng nằm trong danh sách thức ăn của chúng.

Mới đây một nhà nghiên cứu người nước ngoài đã ghi lại được hình ảnh cua dừa săn mồi. Nạn nhân là một chú chim và nó bẻ gãy hai cánh con chim chỉ trong một nốt nhạc.

 

Hình ảnh được ghi lại vào buổi tối ở trên quần đảo Chagos. Theo hình ảnh ghi nhận, một con cua dừa bất ngờ tấn công một con chim ó biển khi con chim này đang đậu trên cành cây để nghỉ ngơi.

Con cua đã dùng cái càng to lớn của nó kẹp chặt cánh chim và phần chân của con chim mạnh đến nỗi cánh của con chim bị bẻ gãy ngay lập tức.

Con chim không thể phản kháng lại nên đã bị con cua dừa kéo từ trên cây xuống dưới mặt đất một cách dễ dàng.

Chỉ khoảng 20 phút sau đã có thêm vài con cua dừa nữa đánh hơi thấy mùi máu tanh nên kéo đến gần. Sau đó chúng chia nhau xẻ thịt con chim này, và mang nó về tổ như một chiến lợi phẩm của chúng.

 

 

Những nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng các loài chim ở trên đảo Chagos này dường như đã hình thành một tập tính luôn e sợ trước loài cua dừa.

Chỉ cần nơi đâu có cua dừa là ở đó sẽ không có những con chim dám đến gần các cành cây hoặc đậu trên mặt đất.

Còn những nơi trên mặt đất có tổ của các loài chim thì người ta hoàn toàn không thể bắt gặp được một con cua dừa nào ở đó.

Ngỡ ngàng cảnh cua dừa săn mồi, bẻ gãy cánh con chim trong

Loài cua dừa này dường như luôn gây cho người ta ấn tượng vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên có một sự thật là chúng cái gì cũng ăn nhưng lại rất nhát gan. Sự hiện hữu của nhiều loài vật có thể khiến nó hoảng sợ, ví dụ như con người.

Số lượng cua dừa trên thế giới là bao nhiêu con thì người ta không thể tính hết được nhưng chúng đã được liệt vào danh sách đỏ (những loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng).

Xét cho cùng thì một con cua dừa có trọng lượng và hình thể lớn như thế thì phần thịt của chúng cũng sẽ hết sức đặc biệt.

Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến chúng bị liệt vào danh sách đỏ.

Nguồn: Yan

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…