Mẹ bầu 7 tháng khệ nệ đi thi tốt nghiệp THPT khiến CDM thích thú vì ‘2 người làm một bài’

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã ghi nhận sự xuất hiện của những thí sinh đặc biệt.

Trong ngày 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 đã hoàn thành 2 môn thi là môn Ngữ văn và môn Toán. Tại điểm thi THPT Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội, VTV 24 đã ghi nhận trường hợp một thí sinh mang bầu 7 tháng đi thi.

Được biết, đây là em bé thứ 2 của thí sinh này. “Biết điểm thi là lúc em đi đẻ. Em cũng muốn được học lên, nhưng thời gian này chăm con đã”, bạn gái chia sẻ.

Mẹ bầu 7 tháng khệ nệ dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: VTV24

Mẹ bầu 7 tháng khệ nệ dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: VTV24

Hình ảnh mẹ bầu bụng vượt mặt đi thi đã nhận được nhiều lời khích lệ từ CDM. Rất nhiều người cảm phục tinh thần hiếu học, vượt khó của cô gái trẻ và chúc 2 mẹ con làm bài thi thật tốt.

Những lời chúc của CDM dành cho mẹ bầu đi thi. Ảnh chụp màn hình

Những lời chúc của CDM dành cho mẹ bầu đi thi. Ảnh chụp màn hình

Trong khi nữ thí sinh trên vác bụng bầu đi thi tốt nghiệp THPT thì tại huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, một nữ sinh không thể tham dự kỳ thi vì mới sinh con.

Cụ thể, tờ Công lý dẫn lời lãnh đạo địa phương cho biết nữ sinh 18 tuổi này vừa lấy chồng và sinh con nên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ngoài ra, tại điểm thi trường THPT Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội còn ghi nhận thêm một trường hợp thí sinh đặc biệt. Đó là thí sinh Kiều Thị Hường, sinh năm 1970, học viện Trung tâm GDNN-GDTX huyện Sóc Sơn.

Chị Hường là người thôn Kim Thượng, xã Kim Lũ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Trước đây do hoàn cảnh gia đình, chị chưa có cơ hội học THPT. Ba năm trước, chị đã quyết định theo học chương trình GDTX và tham dự Kỳ thi năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6 với hơn 1 triệu thí sinh tham gia.

Trong đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Ngày thi đầu tiên, các thí sinh đã hoàn thành 2 môn Ngữ văn và Toán. Ngày mai, thí sinh sẽ bước vào làm bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH vào buổi sáng, buổi chiều thi Ngoại ngữ.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào 8h ngày 18/7.

Nguồn: Tinmoi

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…