Hoàn cảnh éo le của nam sinh bị cháy hết giấy tờ tùy thân ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia và cái kết ấm lòng

Hoàn cảnh của nam sinh không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào trước kỳ thi THPT Quốc gia đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ngày 28/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2023 đã chính thức diễn ra. Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng và chuẩn bị bước vào môn thi Toán vào chiều nay. Hầu hết các sĩ tử đều hoàn thành buổi thi thuận lợi.

Tuy nhiên, vẫn có số ít trường hợp hy hữu thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt tham gia kỳ thi THPT Quốc gia khiến nhiều người không khỏi xót xa. Hoàn cảnh của nam sinh tên Trần Văn Tình (sinh năm 2000) là một ví dụ. Theo Dân trí, em Tình tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay mà không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào vì biến cố gia đình trong quá khứ.

Em Trần Văn Tình ban đầu không có giấy tờ tùy thân để tham gia thi THPT Quốc gia (Ảnh: Dân trí)

Em Trần Văn Tình ban đầu không có giấy tờ tùy thân để tham gia thi THPT Quốc gia (Ảnh: Dân trí)

Được biết vì nhà của em Tình từng bị cháy nên mọi đồ đạc trong nhà, kể cả giấy khai sinh của em cũng đã mất. Sau này vì không có địa chỉ nhà riêng nên em chưa thể làm Căn cước công dân (CCCD). Trong khi đó, để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần có CCCD, giấy phép lái xe hoặc giấy tờ tùy thân nói chung để xác minh thân phận thì mới được phép vào phòng thi.

Nam sinh rất lo lắng sẽ không hoàn thành được kỳ thi quan trọng (Ảnh: Dân trí)Nam sinh rất lo lắng sẽ không hoàn thành được kỳ thi quan trọng (Ảnh: Dân trí)

Các giáo viên tại nơi em đang theo học cũng đã nắm bắt thông tin về hoàn cảnh của em Tình và hỗ trợ tối đa để em được tham gia kỳ thi quan trọng. Trường đã làm giấy xác nhận em là học viên đang theo học tại trường, kèm ảnh để xác minh thân phận nhằm xin phép hội đồng thi hỗ trợ cho em Tình được tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

Trước kỳ thi “vượt vũ môn” quan trọng, việc có nguy cơ không được tham gia thi đã khiến em Tình rất áp lực. Hoàn cảnh của em vì thế khiến nhiều người cảm thấy xót xa, đồng thời động viên em cố gắng vượt qua, có thành tích tốt nhất, nhất là khi trước đó em Tình vốn đã là học sinh khá giỏi, có thành tích tốt trong học tập.

Về kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, suu khi hoàn thành bài thi Ngữ văn vào buổi sáng, chiều nay ngày 28/6 các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán.

Cụ thể lịch thi THPT Quốc gia 2023 như sau, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tổ chức thi 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Nguồn: WE25

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…