Cô gái đào được củ khoai có hình thù kỳ lạ, người dân hoảng hốt nói: Tuyệt đối đừng ăn!

Cô gái đã đào được củ khoai có hình dạng kỳ lạ và muốn mang về nấu ăn, nhưng người dân trong làng đã ngăn cản cô ấy làm điều đó vì lý do đặc biệt.

Theo đó, người dân ở một khu vực nông thôn gần khu vực núi Hoàng Sơn ở Trung Quốc vẫn thường lên núi để lấy thảo dược tự nhiên về làm thuốc. Ngoài ra, một số người tranh thủ cũng đi đào thêm một số loại củ có thể ăn được để làm nguyên liệu nấu nướng, cải thiện khả năng nấu nướng của gia đình.

Các chị em phụ nữ của làng thường rủ nhau lên núi vào sáng sớm. Mọi thứ diễn ra như thường nhật cho đến một ngày, một cô gái vô tình đào được một củ khoai có hình dạng kỳ lạ.

Cô gái đào được củ khoai có hình thù kỳ lạ, người dân hoảng hốt nói: Tuyệt đối đừng ăn! - Ảnh 1.

Cô gái đào được củ khoai có hình thù kỳ lạ, người dân hoảng hốt nói: Tuyệt đối đừng ăn! - Ảnh 1.

Cô gái đào là một loại củ có hình dạng kỳ lạ. (Hình ảnh từ Baidu)

Khi đưa về làng, bất kỳ ai nhìn thấy hình thù của củ khoai này đều bị choáng váng. Loại củ này có tứ chi, thậm chí cả miệng, mũi và mắt.

Trông giống hình hài của một đứa trẻ khi nhìn qua. Điều này khiến nhiều người khác sợ hãi, nhưng cô gái vẫn hồn nhiên tin rằng mọi thứ ổn. Hơn nữa, họ có ý định mang về chế biến cho kịp bữa tối.

May mắn có một người trong làng nhìn thấy cô gái đang chuẩn bị mang về nhà. “Tuyệt đối đừng ăn”, người này nói và cản cô gái ngay lập tức.

Cô gái đào được củ khoai có hình thù kỳ lạ, người dân hoảng hốt nói: Tuyệt đối đừng ăn! - Ảnh 2.

Hình dạng giống như một đứa trẻ với miệng, mắt, mũi và tứ chi (Ảnh: Baidu)

Thật không may, loại củ này không phải là củ khoai bình thường; nó là củ nần Dioscorea Hispida Dennst, thuộc họ Củ nâu Dioscoreaceae.

Người ăn củ này có thể bị ngộ độc và tử vong vì chúng có độc. Trong đông y, loại củ này thường được sử dụng làm thuốc.

Bởi vì loại củ nần này thường bị nhầm lẫn với khoai hoặc củ nâu, nên không nhiều người bị ngộ độc. Tuy nhiên, củ nần có hình dáng giống như đứa trẻ mà cô gái này vô tình đào được thực sự rất hiếm. Tuy nhiên, cô gái may mắn vì có người phát hiện và ngăn chặn ngay lập tức.

Điều này cung cấp lời khuyên và nhắc nhở mọi người nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm chưa được chế tạo từ thiên nhiên. Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy tránh sử dụng những nguyên liệu này vội vàng.

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…