Cần thủ “thu phục” quái vật nước ngọt dài tới 2,8 mét: Lập luôn kỷ lục thế giới!

Quái vật nước ngọt cá da trơn khổng lồ chưa từng có, dài tới 2,85 mét

Một cần thủ người Ý đã bắt được con “quái vật” nước ngọt cá da trơn khổng lồ được xem là con cá da trơn lớn nhất từng được tìm thấy trong vùng nước đục ngầu của sông Po – con sống dài nhất của Ý, nơi kỷ lục thế giới trước đó về con cá da trơn lớn nhất vừa được thiết lập chỉ 2 tháng trước.

Chủ nhân của con “quái vật” nươc ngọt khổng lồ lần này là Alessandro Biancardi, một cần thủ người Ý.

Cần thủ "thu phục" quái vật nước ngọt dài tới 2,8 mét: Lập luôn kỷ lục thế giới!

Anh đã câu được một con quái vật nước ngọt cá da trơn khổng lồ, dài 2,85 mét từ vùng nước nông của sông Po thuộc vùng Lombardy, miền bắc nước Ý. Thành tích đánh bắt này đã phá kỷ lục thế giới trước đó về con cá da trơn lớn nhất (Silurus glanis) từng bị bắt, dài hơn 4 cm so với kỷ lục cũ.

“Khi nó xuất hiện lần đầu tiên, tôi thực sự nhận ra rằng mình đang đụng độ một con quái vật. Đây là con cá da trơn lớn nhất mà tôi từng thấy trong 23 năm qua” – Cần thủ Alessandro Biancardi cho biết.

Cần thủ "thu phục" quái vật nước ngọt dài tới 2,8 mét: Lập luôn kỷ lục thế giới! - Ảnh 1.

Con cá da trơn khổng lồ này có thể phá kỷ lục trước đó về con quái vật cá da trơn lớn nhất từng bị bắt với kích thước 2,85 mét. Ảnh: Alessandro Biancardi

Sau khi chật vật đưa được con cá khổng lồ lên bờ, Alessandro Biancardi và những người hỗ trợ đã tiến hành đo kích thước của con cá da trơn, trước khi thả nó trở lại xuống sông. Sau đó, cần thủ người Ý đã gửi hình ảnh và số liệu đến Hiệp hội cá cảnh quốc tế (IGFA) để họ nhập dữ liệu về con cá da trơn khổng lồ này.

Quái vật nước ngọt và sự tăng trưởng khủng khiếp

Cá da trơn Wels là loài cá nước ngọt lớn nhất ở châu Âu, không bao gồm các loài di cư vào đất liền từ biển để sinh sản (gọi là loài Anadromous). Loài cá được đánh giá cao này có nguồn gốc từ Trung và Đông Âu nhưng đã được du nhập vào các khu vực khác của lục địa trong 25 năm qua, với quần thể “mọc lên như nấm” ở các con sông lớn trên khắp Ý, Pháp và Tây Ban Nha.

Sông Po, uốn khúc qua miền bắc nước Ý và qua các thành phố Turin và Piacenza, là nơi sinh sống phong phú của cá da trơn cỡ lớn.

Kỷ lục đánh bắt ca da trơn lớn nhất thế giới trước đó (dài 2,81 mét), cũng được kéo lên từ sông Po vào ngày 12/4/2023.

Per Larsson, giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Linnaeus ở Thụy Điển, người nghiên cứu về các loài cá săn mồi, cho biết: “Cá da trơn Wels được đưa vào sông Po vào khoảng năm 2000. Khi một loài cá (như cá da trơn) được đưa vào một môi trường mới, thích hợp, thì tốc độ tăng trưởng sẽ rất khủng khiếp”.

Cần thủ "thu phục" quái vật nước ngọt dài tới 2,8 mét: Lập luôn kỷ lục thế giới! - Ảnh 2.

Alessandro Biancardi và các bạn bên con quái vật cá da trơn khổng lồ. Ảnh: Alessandro Biancardi

Giáo sư Per Larsson đã nghiên cứu quần thể cá da trơn trong môi trường sống cực bắc của chúng ở Thụy Điển, nơi những loài động vật này có tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các vùng phía nam do khí hậu lạnh hơn.

Trong một nghiên cứu năm 2022 được công bố trên tạp chí Báo cáo khoa học, Giáo sư Larsson và các đồng nghiệp đã ghi lại tài liệu về một cá thể cá da trơn dài 1,95 mét  — con lớn nhất trong tổng số 1.183 con cá da trơn từng bị bắt trước đó — và họ ước tính nó khoảng 70 năm tuổi.

Tuy nhiên, cá da trơn đánh bắt ở các vùng châu Âu ấm hơn thường ít tuổi hơn thế nhiều. Giáo sư Larsson ước tính con cá trê wels được đánh bắt gần đây có lẽ khoảng 20 đến 30 năm tuổi, nhưng “một con cá có kích thước như vậy nếu đánh bắt ở Thụy Điển thì tuổi có thể lên đến 100 năm”.

Giáo sư Larsson cho biết thêm, nhiệt độ cao, môi trường thích hợp và nhiều thức ăn có thể góp phần tạo nên kích thước khổng lồ của loài cá da trơn này.

Tuy nhiên, thực tế là, sông Po đang cạn kiệt liên tục trong 2 năm trở lại đây do lượng tuyết rơi giảm xuống, điều này có thể gây rắc rối cho những con cá khổng lồ. Vào đầu tháng 4/2023, mực nước xuống thấp như vào mùa hè năm 2022, khi hạn hán khắc nghiệt làm lộ ra một quả bom chưa nổ từ thời Thế chiến thứ hai trên bờ sông Po.

Không rõ hạn hán sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cá da trơn nói chung, nhưng các loài được đưa vào có thể thích nghi tốt hơn so với cá tầm Adriatic bản địa (Acipenser naccarii), loài cá da trơn gần như đã bị xóa sổ hoàn toàn.

Nguồn: Dantri

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…