Bất ngờ câu được cá ngừ đại dương vây xanh khổng lồ dài 3m trị giá hàng trăm tỷ đồng

Đội câu này đã bắt được con cá ngừ vây xanh cực hiếm với chiều dài lên đến 3m, ước tính mang giá trị tới vài trăm tỷ đồng.

Sáng ngày 25 tháng 9, một đội câu cá biển của thành phố Ninh Bá, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã câu được một con cá ngừ đại dương vây xanh dài 3m, nặng gần 453kg tại vùng biển Canada.
 Con cá khổng lồ đã bị chinh phục bởi đội câu của Trung Quốc

Con cá khổng lồ đã bị chinh phục bởi đội câu của Trung Quốc

Dưới sự chỉ đạo của tay câu chính người Tân Cương, sau gần 3 tiếng đồng hồ vật lộn, cả đội đã dốc toàn bộ sức lực để kéo được con cá lên thuyền. Được biết, con cá này có giá trị ước chừng vào khoảng vài tỷ nhân dân tệ (tương đương vài trăm tỷ đồng).

 Con cá này có lẽ phải to gấp ba lần người đàn ông đã câu được nó

Con cá này có lẽ phải to gấp ba lần người đàn ông đã câu được nó

Toàn bộ thành viên trong đội đều nhất trí với phương án không bán đi mà sẽ trên tinh thần “mặc mọi chuyện theo tự nhiên”. Họ sẽ đưa con cá về Trung Quốc và chia sẻ niềm vui này tới những tay câu cá trong nước.

 Cận cảnh con cá ngừ vây xanh khổng lồ

Cận cảnh con cá ngừ vây xanh khổng lồ

Cá ngừ đại dương vây xanh phân bố nhiều ở phía bắc bán cầu như vùng biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Chúng có thể sống đến 40 năm và ở độ sâu hơn 1200m so với mực nước biển. Chiều dài cơ thể của chúng đôi khi đạt đến 480cm.

Đây là loài cá có tính di cư ở đại dương, sinh sống theo bầy đàn, thức ăn của chúng thường là cá, đầu cá hoặc các loại sò. Cá ngừ đại dương có thể làm thức ăn cho con người hoặc phục vụ thú tiêu khiển như câu hoặc nuôi. Con cá này được liệt vào dạng cực hiếm khi có chiều dài và cân nặng khổng lồ đến vậy.

 Hình ảnh con cá ngừ đại dương lúc đang vật lộn để nắm lấy sự sống

Hình ảnh con cá ngừ đại dương lúc đang vật lộn để nắm lấy sự sống

Ở vùng Tây Thái Bình Dương, có thể bắt được cá ngừ đại dương vây xanh quanh năm. Còn ở vùng Đông Thái Bình Dương, chỉ có vùng biển của Mỹ và Mexico mới có thể đánh bắt được chúng vào hai mùa thu và hè.

Tuy nhiên, đây là loài cá hiếm và đang có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiệm đang được xếp vào các loài đang gặp nguy hiểm.

Nguồn: Yan

Related Posts

Cardi B declared single after her 5th breakup with Offset

Rap’s biggest couple may be in trouble again. Fans are speculating that Cardi B and Offset are splitting up after the “WAP” artist shared some cryptic posts…

Cô gái 9x quê Thái Bình gây ấn tượng mạnh khi mặc áo dài, tạo dánh hip hop trên phố đi bộ Hà Nội

Bộ ảnh mặc áo dài, đi sneaker nhảy hip-hop của Vũ Thuỳ nhận νề vô số lượt thả tim nhưng cũng không ít bình luận trái chiều….

Khoe “cô hàng xóm” quay TikTok mỗi buổi chiều, anh chàng nhận loạt chỉ trích: “Tưởng thế là hay”

Anh chàng đúng là “số hưởng” khi có cô hàng xóm “hết nước chấm” thế này!  Lướt một vòng TikTok không khó để bắt gặp những cô…

p͏h͏ải͏ g͏ửi͏ h͏àn͏g͏ x͏óm͏

Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏ n͏g͏ư͏ời͏ c͏h͏ă͏m͏ s͏óc͏ Xót͏ x͏a͏ m͏ẹ n͏g͏u͏y͏ k͏ịc͏h͏ v͏ì b͏ỏn͏g͏ n͏ặn͏g͏ h͏a͏i͏ c͏o͏n͏ n͏h͏ỏ k͏h͏ô͏n͏g͏…

T͏͏h͏͏ảm c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ 4 c͏͏͏ỗ q͏͏͏u͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ n͏͏͏ằm͏͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏ s͏͏͏á͏͏t͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏u͏͏͏, t͏͏͏h͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ n͏͏͏h͏͏͏i͏͏͏ m͏͏͏ới͏͏͏ 6 t͏͏͏h͏͏͏á͏͏n͏͏͏g͏͏͏ đ͏͏͏ã͏͏ s͏͏͏a͏͏͏n͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ê͏͏͏n͏͏͏ k͏͏͏i͏͏͏a͏͏͏ c͏͏͏ùn͏͏͏g͏͏͏ b͏͏͏ố͏͏ m͏͏͏ẹ v͏͏͏à͏͏ a͏͏͏n͏͏͏h͏͏͏ t͏͏͏r͏͏͏a͏͏͏i͏͏͏ 2t͏͏

4 n͏g͏ư͏ời͏ t͏r͏o͏n͏g͏ m͏ột͏ g͏i͏a͏ đ͏ìn͏h͏ r͏a͏ đ͏i͏ m͏ãi͏ m͏ãi͏. C͏h͏ẳn͏g͏ b͏i͏ết͏ t͏r͏ê͏n͏ đ͏ời͏ n͏ày͏ c͏ó t͏ồn͏ t͏ại͏ c͏ái͏ g͏ọi͏ l͏à k͏i͏ếp͏ s͏a͏u͏ k͏h͏ô͏n͏g͏? N͏h͏ư͏n͏g͏ n͏ếu͏ c͏ó…

nằm͏ l͏i͏ệt͏ g͏i͏ư͏ờn͏g͏.

Ch͏ồn͏g͏ r͏a͏ đ͏i͏ đ͏ột͏ n͏g͏ột͏, Tr͏â͏m͏ đ͏a͏n͏g͏ ở c͏ữ đ͏àn͏h͏ c͏ố g͏ắn͏g͏ “t͏ự d͏ậy͏” l͏o͏ c͏ơ͏m͏ c͏ún͏g͏, c͏h͏ă͏m͏ b͏ẵm͏ c͏ặp͏ s͏o͏n͏g͏ s͏i͏n͏h͏ v͏à m͏ẹ c͏h͏ồn͏g͏ b͏ị t͏a͏i͏…